Công nhận sáng kiến cấp cơ sở có phạm vi ảnh hưởng, áp dụng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, năm 2023
Ngày 07/11/2023, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ký Quyết định công nhận 04 sáng kiến cấp cơ sở có phạm vi ảnh hưởng, áp dụng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2023 theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng sáng kiến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, cụ thể:

Một là, sáng kiến về “Giải pháp tăng cường công tác quản lý và tổ chức thực hiệncác trình tự, thủ tục, mẫu hồ sơ trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương  trình  mục  tiêu  quốc  gia trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

Hai là, sáng kiến về “Giải  pháp  đẩy  nhanh  quá  trình  tiếp nhận  viện  trợ  không  hoàn  lại  không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các  cơ  quan,  tổ  chức,  cá  nhân  nước ngoài dành cho Việt Nam, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

Ba là, sáng kiến về “Hệ thống thông tin báo cáo chỉ tiêu kinh tế -xã hội tỉnh Sóc Trăng”.

Bốn là, sáng kiến về “Giải pháp xây dựng Sổ tay chính sách hỗ trợ doanh nghiệp”.

Trước đó ngày 11/01/2023, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ký quyết định công nhận đối với sáng kiến “Hệ thống thông tin Hộ kinh doanh cá thể tỉnh Sóc Trăng”. Lũy kế đến nay, có 05 sáng kiến đã được công nhận sáng kiến cấp cơ sở có phạm vi ảnh hưởng, áp dụng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng, năm 2023.

Các sáng kiến ngoài việc tăng năng suất lao động, hiệu quả làm việc của các công chức, viên chức tại cơ quan còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức/cá nhân có liên quan trong quá trình phối hợp cũng như giúp các doanh nghiệp nhận diện được các nội dung cần thiết và xác định được nhu cầu hỗ trợ phù hợp; đồng thời đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ về chuyển đổi số; phù  hợp với nội dung Phát động phong trào thi đua cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030, góp phần vào công tác cải cách hành chính của tỉnh và của Sở Kế hoạch và Đầu tư./.

Đính kèm 04 sang kiến:

2023 Hồ sơ công nhận sáng kiến về PCPNN.pdf