Công an Sóc Trăng tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch
             Chiều ngày 16/4, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết năm 2020 của Ban Chỉ đạo 35; công tác an ninh đối với hội, nhóm trên không gian mạng liên quan đến an ninh quốc gia và đánh giá công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử. Thượng tá Huỳnh Hoài Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2020, Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác tại địa phương. Nổi bật là việc phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc đạt hiệu quả cao hơn so với năm 2019. Công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt, chủ động trong công tác, bám sát tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, tham gia hội, nhóm phản động, các đối tượng hoạt động tán phát thông tin xấu, độc, xuyên tạc tình hình chính trị, phá hoại tư tưởng, chống Đảng, Nhà nước, Đại hội XIII của Đảng; kịp thời chia sẻ, lan tỏa nhanh các thông tin chính thống, tích cực, phản bác các nội dung tiêu cực, sai sự thật góp phần làm chủ trận địa thông tin trên mạng xã hội.

Đối với công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh và Ủy ban bầu cử các cấp; xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành tăng cường làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cuộc bầu cử.

Thượng tá Huỳnh Hoài Hận-Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Minh Tấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả mà Ban Chỉ đạo 35 đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu trong năm 2021, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động bám sát với yêu cầu thực tiễn, làm tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phối hợp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị nghiệp vụ và các cơ quan, ban ngành; tăng cường công tác tập huấn, cập nhật thông tin và định hướng công tác đấu tranh phản bác cho các thành viên Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh; nắm tình hình trên không gian mạng để chủ động kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa âm mưu và hoạt động phát tán thông tin xấu, độc xuyên tạc tình hình trong nước, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự của các thế lực thù địch, phản động… Tập trung lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch./.

Tuyết Nhung

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.