Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an kiểm tra tiến độ cấp căn cước công dân tại Sóc Trăng
             Sáng ngày 12/4, đoàn công tác của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an do Đại tá Phạm Công Nguyên - Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân tại Công an tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về kết quả thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Đồng thời, trưởng công an các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã trình bày những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện sản xuất, cấp CCCD gắn chíp điện tử tại các địa phương. Quá trình thực hiện, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn do vân tay của nhiều người dân khó nhận dạng; nhận thức của một bộ phận người dân về tiện lợi của việc CCCD gắn chíp điện tử còn hạn chế nên tỷ lệ người dân đến làm CCCD còn ít. Công an các đơn vị, địa phương cũng chia sẻ kinh nghiệm và đề ra cách khắc phục những tồn tại, khó khăn trong triển khai thực hiện cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Tấn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Phạm Công Nguyên yêu cầu công an các địa phương sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả, tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt việc bổ sung, cập nhật thông tin dân cư hàng ngày từ cơ sở, có thể huy động, bố trí hợp lý cán bộ, chiến sỹ từ các lực lượng khác để hoàn thành nhiệm vụ theo tiến độ đặt ra. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.

Tuyết Nhung

• Tất cả: 77293731

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.