Khóa đào tạo phổ biến kiến thức về hệ thống cảnh báo sớm và phòng vệ thương mại
Ngày 20/8/2022, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo, tuyên truyền, phổ biến về hệ thống cảnh báo sớm, kiến thức về phòng vệ thương mại và thúc đẩy kinh doanh trên mạng xã hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Hiệp Thành và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương (Bộ Công Thương) tổ chức.

 

Toàn cảnh Khóa đào tạo

Thời gian gần đây, số lượng các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam có xu hướng gia tăng, nguyên nhân do nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu, năng lực sản xuất các mặt hàng xuất khẩu ngày càng đa dạng về chủng loại và có sự tăng trưởng nhanh về kim ngạch. Bên cạnh đó, cùng với chủ trương tích cực hội nhập kinh tế, Việt Nam đã và đang tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do. Vì vậy, hàng rào thuế quan đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam được dỡ bỏ ngày càng nhiều. Điều này một mặt khiến hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam có tính cạnh tranh cao hơn tại các thị trường nhập khẩu. Mặt khác, cũng tạo áp lực đối với các doanh nghiệp sản xuất nội địa tại thị trường nhập khẩu, phải tìm đến các công cụ chính sách thương mại hợp pháp để bảo vệ lợi ích của mình, trong đó có các công cụ chính sách phòng vệ thương mại.

Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Đại diện Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương phát biểu

Khóa đào tạo tuyên truyền, phổ biến về hệ thống cảnh báo sớm, kiến thức về phòng vệ thương mại và thúc đẩy kinh doanh trên mạng xã hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh nêu trên được tổ chức trong 1 ngày với sự tham gia của hơn 40 học viên. Tại khóa học, học viên được phổ biến những kiến thức về các biện pháp phòng vệ thương mại; quy trình điều tra phòng vệ thương mại; xu hướng điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới; miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại theo quy định pháp luật Việt Nam; hệ thống cảnh báo sớm. Bên cạnh đó, còn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về việc thúc đẩy kinh doanh trên mạng xã hội như: các khái niệm, đặc điểm Digital Marketing; hành trình trải nghiệm khách hàng; phân tích và so sánh các kênh Marketing truyền thống và Marketing số; cách chuyển đổi nội dung từ kênh Marketing truyền thống sang Marketing online; xây dựng video content,…
 
Ông Nguyễn Huy Hoàng – Thạc sĩ, Giảng viên cao cấp của Facebook Việt Nam

Với tinh thần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn, hoạt động này có ý nghĩa quan trọng để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, cung cấp những thông tin cơ bản về phòng vệ thương mại để doanh nghiệp có thể chủ động ứng phó kịp thời và hiệu quả hơn với các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài. Song song đó, giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức, các giải pháp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội, góp phần mở rộng thị trường, nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình hội nhập kinh tế quốc tế./.
Hoài Thương
Thông báo


Hệ thống văn bản
LIÊN KẾT WEBSITE

  • Tất cả: 738603

              2018 © Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

              Địa Chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

              Điện Thoại: 02993.822333 - Email: sokhdt@soctrang.gov.vn

              Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Văn Ngoảnh - Giám đốc Sở

              Ghi Rõ Nguồn "Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.