Triển khai Bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát và đề xuất dự án giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI)
Sáng ngày 08/7/2022, tại trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (TRACODI) về việc triển khai Bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát và đề xuất dự án giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải về lĩnh vực giao thông.

Sau khi ký Bản ghi nhớ tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, Công ty TRACODI đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đề xuất đầu tư Dự án cảng thủy nội địa và khu dịch vụ hậu cần cảng, logistic tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 2.000 DWT.

Tại buổi làm việc, các Sở ngành, địa phương cơ bản ủng hộ đề xuất nghiên cứu thực hiện dự án cảng thủy nội địa và khu dịch vụ hậu cần cảng, logistic của Công ty. Tuy nhiên, về vị trí công ty cần tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu và các sở, ngành có liên quan khảo sát đề xuất vị trí phù hợp hơn, đảm bảo tính khả thi của dự án và phù hợp với các quy hoạch.

Kết thúc buổi làm việc, ông Dương Văn Ngoảnh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị địa phương và các Sở ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghiệp và Vận tải khảo sát, nghiên cứu thêm các vị trí khác phù hợp để thực hiện Dự án cũng như khảo sát các dự án khác theo Bản ghi nhớ đã ký với Tỉnh.

Với mong muốn hiện thực hóa các Bản ghi nhớ Tỉnh đã ký với các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, các Sở, ngành và địa phương trong toàn tỉnh đã nỗ lực hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu và có đề xuất dự án cụ thể, khả thi, hiệu quả nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho nhà nước, người dân và cho các nhà đầu tư; đồng thời thực hiện nghiêm túc tinh thần “4 đồng hành” cùng các nhà đầu tư theo phương châm của Hội nghị đã đề ra./.

H.P