Triển khai khảo sát nguồn vật liệu đắp nền đường phục vụ cho các Dự án xây dựng đường cao tốc trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Bộ Giao thông vận tải ban hành Công văn số 9387/BGTVT-CQLXD ngày 14/9/2022 đề nghị 06 địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long hỗ trợ tạo điều kiện cho các đơn vị có liên quan thực hiện công tác khảo sát, đánh giá, xác định các nguồn có khả năng cung cấp vật liệu cát đắp nền đường triển khai các dự án trọng điểm thuộc khu vực.

Cụ thể, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng phối hợp, tạo điều kiện cho Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị tư vấn trong quá trình điều tra, khảo sát các mỏ vật liệu trên địa bàn. Đối với các khu vực mỏ cát sông có trong quy hoạch nhưng chưa khai thác và các vị trí có tiềm năng chưa có trong quy hoạch thì cho phép tư vấn được khoan khảo sát thăm dò, lấy mẫu để đánh giá chất lượng, trữ lượng và khả năng khai thác.

Bên cạnh đó, đề nghị 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng cho phép các đơn vị khai thác (khoảng 5.000m3 cát biển trên địa bàn) để thi công thí điểm và phục vụ nghiên cứu, đánh giá khả năng sử dụng cát biển làm vật liệu đắp nền đường cho các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan hướng dẫn thủ tục cần thiết để thực hiện.

Vừa qua, ngày 13/7/2022, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt các dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang và đoạn Hậu Giang - Cà Mau thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 và giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận làm chủ đầu tư để triển khai thực hiện; dự kiến nhu cầu sử dụng cát đắp nền đường các dự án khoảng 18 triệu m3. Hiện nay, hầu hết các địa phương đều gặp khó khăn trong nguồn cung vật liệu san lắp nên đang ưu tiên nguồn để phục vụ công trình, dự án trọng điểm trong tỉnh./.

Kim Thanh
Thông báo


Hệ thống văn bản
LIÊN KẾT WEBSITE

  • Tất cả: 800794

              2018 © Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng

              Địa Chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

              Điện Thoại: 02993.822333 - Email: sokhdt@soctrang.gov.vn

              Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Văn Ngoảnh - Giám đốc Sở

              Ghi Rõ Nguồn "Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.